ผอ.สพป.ยโสธร เขต ๒ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมค่ายยุวชนคนคุณธรรม (ภายใต้โครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ.)

วันที่ ๑๓ กันยายน ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๐๐ น. นายวรรณสิทธิ์  คำเพราะ ผอ.สพป.ยโสธร เขต ๒ เป็นประธานในพิธีเปิดและบรรยายพิเศษ กิจกรรมเข้าค่ายยุวชนคนคุณธรรม (ภายใต้โครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ.)  โดยมี นายณรงค์  อุตมะ  ผอ.รร.บ้านคำครตา  เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ โรงเรียนบ้านคำครตา อำเภอทรายมูล  จังหวัดยโสธร

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้  เป็นการจัดกิจกรรมค่ายยุวชนคนคุณธรรมให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านคำครตา ๙๖ คน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา  ๑๔ คน  รวมทั้งสิ้น ๑๑๐ คน  ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมคาดหวังว่า นักเรียนทุกคนจะได้รับการพัฒนาด้านคุณธรรม  มีความตระหนักในการฝึกวินัยและอยู่ร่วมกันในสังคม และนักเรียนทุกคนจะเป็นคนดีมีคุณธรรม

นายวรรณสิทธิ์ คำเพราะ ผอ.สพป.ยโสธร เขต ๒ กล่าวในครั้งนี้ว่า  ลูกๆนักเรียนทุกคนจะต้องตระหนักในการสร้างความดี ด้วยการกระทำและการแสดงออก ดังนี้

  • ละบาป คือ อย่าทำให้ใครเดือดร้อน
  • ทำดี คือ ทำให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อตนเองและคนดี
  • ทำด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ งดงาม มีความตั้งมั่น

และกล่าวเพิ่มเติมเรื่องของคุณธรรม ว่า คุณธรรมเป็นการกระทำความดีให้ผู้อื่นมีความสุข ซึ่งทุกคนสามารถสะสมจากความดีที่เราได้กระทำได้ทุกวันด้วยตัวของเราเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า