สพป.ยโสธร เขต ๒ พัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนรวม

ในวันนี้ (๒๐ กันยายน ๒๕๖๑)  นายวรรณสิทธิ์  คำเพราะ  ผอ.สพป.ยโสธร เขต ๒ เป็นประธานในพิธีเปิดและบรรยายพิเศษการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาการเขียนแผนการจัดการศึกษาเฉพาะบุคคล (IEP)  แผนการสอนเฉพาะบุคคล (IIP)  สำหรับครูผู้สอน และการผลิตสื่อนวัตกรรมแก้ปัญหาบกพร่องทางการเรียนรู้  โดยมี นายวินิจ  วงศ์ทอง รอง ผอ.สพป.ยโสธร เขต ๒ เป็นผู้กล่าวรายงาน  ณ  ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา สพป.ยโสธร เขต ๒

การอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๒๐-๒๑ กันยายน ๒๕๖๑  กลุ่มเป้าหมายที่เข้ารับการอบรม ประกอบด้วย  ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาจาก โรงเรียนทั่วไปที่จัดการเรียนรวม  ๑๓๒ โรงเรียน  โรงเรียนต้นแบบและแกนนำการเรียนรวม ๕ โรงเรียน และ โรงเรียนเครือข่ายต้นแบบการเรียนรวม  ๕ โรงเรียน (ขยายเพิ่มเติม)   รวมทั้งสิ้น ๑๔๒ โรงเรียน  และเมื่อการอบรมเสร็จสิ้นคาดหวังว่า

  • ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนที่มีนักเรียนเรียนรวม สามารถนำความรู้

ความสามารถ และทักษะที่ได้รับไปพัฒนาสมรรถภาพนักเรียนในแต่ละประเภทความพิการได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

  • เด็กพิการเรียนร่วมและเรียนรวมจะได้รับสิทธิและโอกาสที่เท่าเทียมกันในการได้รับการพัฒนาการ

เรียนรู้ในรูปแบบที่เหมาะสมอย่างเต็มศักยภาพเป็นรายบุคคล และได้รับบริการ สื่อ สิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อเข้าถึงการศึกษา พัฒนาศักยภาพ ทักษะการดำรงชีวิต และพื้นฐานอาชีพเพื่อพึ่งตนเองได้

  • โรงเรียนที่จัดการเรียนร่วมมีความพร้อมสู่การจัดการเรียนรวมในรูปแบบการจัดการเรียนการสอน

ที่เหมาะสมกับสภาพความพิการในแต่ละประเภท

ในการนี้  ผอ.สพป.ยโสธร เขต ๒ กล่าวว่า  การอบรมเชิงปฏิบัติการนี้ถือเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับคณะครูทุกท่านเพื่อให้มีความพร้อมในการจัดการเรียนร่วมในรูปแบบการจัดการเรียนการสอนที่เหมาะสม จึงขอให้ทุกคนให้ความสำคัญในการจัดการศึกษาสำหรับเด็กที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ เพื่อให้นักเรียนมีคุณภาพและเสมอภาค โดยไม่แบ่งแยกให้ผู้เรียนทุกคนสามารถเรียนรวมกันได้ และขอให้ร่วมกันพัฒนานักเรียนเรียนร่วมและเรียนรวมให้ได้ตามมาตรฐานอย่างมีคุณภาพต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า